Ngày nay khi công nghệ thông tin bắt đầu có những phát triển vượt bậc, các công nghệ mới ngày càng được áp dụng phổ biến trong các ngành sản xuất và ngành in lưới cũng không ngoại lệ. Để cải tiến chất lượng sản phẩm, nâng cao năng xuất, giảm giá thành sản phẩm để cạnh trang tốt hơn, trong ngành in lưới thì máy in lưới đang được ứng dụng nhiều, cũng bởi vậy việc nghiên cứu mực in lưới ngày càng được quan tâm hơn nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực in lụa.
Mực in lưới dùng trong máy in lưới thường có đặc điểm khác với các loại mực thông thường, phục vụ những yêu cầu thông thường có những loại như dưới đây.
Mực in lưới dàng trong máy in lưới thông thường

Một số máy in lưới cấu tạo đơn giản hay bán tự động hiện nay được sử dụng khá phổ biến để thay thế sức người kéo. Sử dụng máy này có thể in một số loại sản phẩm thông dụng như: giấy giá rẻ, túi nylon, thiệp cưới, phong bì, … với loại mực dùng trong trường hợp này cần dẻo hơn, lâu khô hơn, lỏng. Tất cả các đặc điểm này có được từ việc pha mực để đảm bảo kỹ thuật in đạt yêu cầu.


 Mực in lưới dùng cho dòng máy in lưới chuyên dụng

Một số sản phẩm đặc trưng như lọ thủy tinh, thùng sơn, chai rượu, lọ mỹ phẩm, cốc giấy… thông thường sẽ có các loại máy chuyên dụng để phục vụ cho việc in từng sản phẩm. Việc xử lý mực yêu cầu ngoài độ nhiễn, mềm, mực chậm khô thì nhất thiết phải đảm bảo độ bám dính, chịu được hấp sấy, chịu ăn mòn và bền sau khi in tốt nhất và phù hợp cho dòng máy in lưới chuyên dụng.

Mực in lưới dùng cho máy in vải tự động

 
Trong lĩnh vực in vải, áo các loại máy in vải tự động là không thể thiếu. Đầu tiên phải kể đến loại máy in vải cây, sử dụng mực nước loại bỏ tính chất bề mặt, gúp cho sản phẩm in mịn, mềm và có giá rẻ. Tiếp đến là các dòng máy in từng miếng vải hay áo đã được may xong, mực sử dụng cho những loại máy này đầu tiên cần đáp ứng yêu cầu chậm khô, dẻo hơn các loại mực bình thường hoặc mềm hơn mực bình thường, tính bám dính dựa theo từng chất liệu, sản phẩm để phù hợp. Trên thị trường hiện nay có vài chục loại mực in thuộc nhiều hãng sản xuất, từng loại mực lại mang đến những trợ chất khác nhau giúp nâng cao một loại tính chất bất kỳ của mực. Tùy từng yêu cầu mà người in phải sử dụng một loại mực sao cho phù hợp nhất.

Tin tức Xem tất cả

anhbh10031512-29420

Cắt mica theo yêu cầu tại Hà Nội

Dịch vụ cắt mica, gia công uốn mica theo yêu cầu mà Vinachali mang đến cho quý khách hàng chất lượng tốt nhất cho quý khách. Nếu quý vị cần chọn đơn vị cắt mica theo yêu cầu tiêu chuẩn tại Hà Nội hãy đến với Vinachali chúng tôi. ...

anhbh1003152-29420

Gia công kệ formex ở đâu Hà Nội uy tín, giá rẻ

Quý vị đang băn khoăn không biết nên chọn gia công kệ formex hiện đại ở đâu Hà Nội uy tín và có giá dịch vụ phải chăng nhất? Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn lựa đơn vị uy tín tốt nhất với dịch vụ chuyên nghiệp, giá rẻ đảm bảo. ...

Dịch vụ cắt alumium giá rẻ tại hà nội

Cắt gỗ mdf như thế nào để đạt được chất lượng tốt?

Công nghệ gia công kỷ niệm chương mica tiên tiến tại hà nội

Biển chức danh mica được ưa chuộng sử dụng vì sao

Facebook