Các phương pháp gia công mica cơ bản

455 lượt xem 0 bình luận

Gia công mica là lĩnh vực đang nổi lên và được mở rộng rất nhiều ở việt nam ta hiện nay. Mica trong suốt là loại Mica được ưa chuộng nhất hiện nay và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, trang trí nội thất, xây dựng,… Để tạo ra những sản phẩm menu mica, kệ mica, móc khóa mica, …

Từ những tấm mica trong suốt, đơn vị gia công cần sử dụng những phương pháp gia công Mica đúng cách và tỉ mỉ. Những địa chỉ làm việc uy tín, chuyên nghiệp sẽ cho ra sản phẩm giàu tính thẩm mỹ nhờ nắm vững những kỹ thuật gia công dưới đây:

Gia công cắt (Cutting)

Đây là phương pháp gia công không thể thiếu trong việc tạo ra các sản phẩm làm bằng mica trong suốt. Khi xảy ra sự cố trong quá trình cắt mica như mica bị cháy (tan chảy) hay vỡ tấm mica do cắt với lưỡi cắt quá lớn… Muốn khắc khục thì việc đầu tiên là lựa chọn công cụ phù hợp cũng những máy móc tiên tiến có thể thực hiện chính xác như mong muốn. Chẳng hạn, đối với vết cắt thẳng bạn nên dùng lưỡi cắt có răng và có thể chỉnh tốc độ cắt.

Gia công cắt mica trong suốt
Gia công cắt mica trong suốt

Trong gia công mica có khá nhiều dạng cắt như: cắt thẳng, cong ngắn, uốn lượn, khoan lỗ, làm bóng góc cạnh,…
Gia công dán

Nhiều sản phẩm từ mica trong suốt phải dùng đến kỹ thuật này như hộp mica, tủ mica trưng bày sản phẩm, … Keo Superglue hay còn được gọi với cái tên là keo con voi, keo 502.. là sản phẩm keo dán chất lượng cao nhất hiện nay, được sử dụng để dán mica. Nhưng một nhược điểm đó là nếu dùng loại keo này vào tấm mica trong suốt thì sẽ để lại vệt keo dán. Do đó, tốt nhất nên lựa chọn loại “keo lạnh”  thì sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Xem thêm : Bạn đang cần tìm địa chỉ uy tín gia công mica tại Hà Nội theo yêu cầu?

Gia công mica bằng uốn nhiệt

Một đặc điểm rất thuận lợi của chất liệu mica là khả năng định hình rất cao sau khi đã được ép nhiệt. Các tính chất hầu như không thay đổi dù đã trải qua ép nhiệt. Tuy nhiên nếu muốn thực hiện kỹ thuật này cần phải chuẩn bị những dụng cụ bắt buộc và khuôn mẫu, mà chỉ những đơn vị gia công mica giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện được. Việc ép nhiệt giúp tạo hình theo yêu cầu của sản phẩm như kỷ niệm chương, móc khóa…

Sản phẩm tạo ra từ gia công ép nhiệt
Sản phẩm tạo ra từ gia công ép nhiệt

Xem thêm : Bạn có biết về gia công mica Hà Nội giá rẻ?

Trên đây, Vinachali đã chỉ ra một số phương pháp gia công mica trong suốt quan trọng nhất, hy vọng sẽ giúp bạn biết rõ hơn về cách mà những  đơn vị thi công mica tạo nên sản phẩm tinh tế và đẹp mắt. Đồng thời, khi đã hiểu về các phương pháp trên, bạn sẽ kiểm soát được chất lượng thành phẩm một cách dễ dàng. Quan trọng là bạn cần tìm được đơn vị gia công chuyên nghiệp như Vinachali, chuyên về tất cả kỹ thuật gia công mica từ đơn giản đển phức tạp để hoàn thành yêu cầu của khách hàng.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục