Cắt mica cần lưu ý những gì?

1254 lượt xem 0 bình luận

Một trong những phương pháp gia công mica phổ biến nhất hiện nay là cắt mica . Phương pháp này có thể làm thủ công bằng tay với những vật dụng đơn giản, dễ kiếm và không mất nhiều thời gian. Mica có thể tạo thành nhiều sản phẩm đa dạng như ên nhân viên, kệ menu, kệ gá điện thoại, kệ trưng bày mỹ phẩm và hòm phiếu. Cắt tấm mica đơn giản hơn nhiều so với thủy tinh hoặc vật liệu khác.

cắt laser mica
cắt laser mica

Lưu ý khi cắt mica

Mica hay còn gọi với cái tên khoa học là Acrylic là một loại nhựa dẻo nóng trong, nó thường được biết đến như một loại vật liệu, được so sánh với kính (thủy tinh) nhưng tỉ trọng chỉ bằng ½ . Hiện nay, công nghệ sản xuất của Đài Loan được đánh giá là chất lượng cao nhất, có sai số ít dễ gia công.

Xem thêm : Ứng dụng cắt mica bằng laser tại Vinachali

Do mica là một loại nhựa nên trong quá trình cắt mica sẽ sản sinh ra mùi rất khó chịu. Thợ cắt nên sử dụng khẩu trang để chống mùi độc hại, cũng như khói bụi của mica bay vào mũi, mồm. Nên chuẩn bị cả kính đeo mắt thật kín để bụi không bay vào mắt rất nguy hiểm. Đối với miếng mica có độ dày mỏng hoàn toàn có thể dùng dao cắt giấy để cắt và dùng tay để bẻ. Mica dày thì dùng dao kiểu răng cưa cắt sẽ dễ dàng hơn.

Máy cắt mica laser khổ lớn
Máy cắt mica laser khổ lớn

Bề mặt mica rất mịn và sáng bóng. Tuy nhiên nó cũng dễ trày xước nên cần cẩn thận khi cắt để không làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm. Kỹ thuật cắt mica chủ yếu là cắt thẳng và cắt cong. Cắt cong cần khéo léo và bàn tay có kinh nghiệm thì mới đảm bảo được chất lượng.

Tiết kiệm thời gian gia công nhờ công nghệ hiện đại

Kỹ thuật cắt mica trước đây chú yếu là bằng tay. Do vậy thời gian hoàn thành sản phẩm khá lâu, khách hàng phải đặt hàng trước hàng tháng mới có thành phẩm để sử dụng. Hơn nữa, độ thẩm mỹ thì không cao mà giá thành vì thế cao nên tốn chi phí hơn.

kho vật tư mica phong phú
kho vật tư mica phong phú

Xem thêm : Tầm quan trọng của công việc cắt mica

Sau quá trình nghiên cứu và phát minh của con người, ngày nay công nghệ cắt mica hoàn toàn nhờ vào các máy cắt hiện đại như máy cắt cnc hoặc cắt bằng tia laser. Thời gian cắt diễn ra rất nhanh, sản phẩm được hiện thực hóa 3d,4d để khách hàng đánh giá trước rồi mới tiến hành cắt. Nhiều sản phẩm chỉ trong vòng 1 ngày đã hoàn thành, khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí mà cơ sở sản xuất cũng có lợi nhuận khá cao.
Sản phẩm từ mica rất đa dạng như tủ mica, kệ mica, menu mica….Những ưu điểm và lợi thế về giá thành khiến nó trở thành vật dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục