Cắt mica có tầm quan trọng như thế nào

529 lượt xem 0 bình luận

Cắt mica là một công đoạn quan trọng nằm trong quá trình gia công mica tạo ra các sản phẩm. Đây là giai đoạn không thể thiếu và cần phải tỉ mỉ, tránh xảy ra sơ sót để đảm bảo tạo ra những sản phẩm mica có chất lượng tốt nhất.

Công đoạn cắt mica có vai trò rất quan trọng
Công đoạn cắt mica có vai trò rất quan trọng

Quá trình cắt mica được thực hiện ra sao?

Mica vốn được biết đến là một loại nhựa trong suốt giống như thủy tinh và cho khả năng xuyên sáng cao, lên đến 92%. Chất liệu mica còn có những tên gọi khác khá quen thuộc như Acrylic, PMMA …Những loại tấm mica này được chế tác từ nhóm vật liệu mica có tính silicat cao.

Xem thêm : Ứng dụng cắt mica bằng laser tại Vinachali

Cắt mica là một quá trình nhờ sự trợ giúp của máy móc và dụng cụ hỗ trợ để cắt các tấm mica ra thành nhiều hình dáng theo yêu cầu. Như vậy, những tấm mica ban đầu giống nhau sau khi trải qua quá trình cắt sẽ được ghép lại để trở thành những đồ dùng hữu ích như kệ, tủ, hộp…với mẫu mã bắt mắt và vô cùng hữu ích, tính thẩm mỹ cao.

Máy cắt mica laser khổ lớn
Máy cắt mica laser khổ lớn

Bên cạnh đó, những tấm mica bạn đầu thường mềm, giòn, bề mặt dễ bị trày xước nhưng khi trải qua quá trình cắt và gia công mica tỉ mỉ, thành phẩm sẽ trở nên bền hơn, khó bị gãy vỡ. Cũng chính bởi đặc điểm này nên khi cắt mica, người thợ gia công cũng phải thật sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Cắt mica bằng công nghệ cắt mica hiện đại

Ngày trước, khi các sản phẩm bằng mica mới bắt đầu xuất hiện, người thợ sẽ thực hiện cắt bằng dao hoặc máy cắt router và dùng thước thẳng để đo. Những dụng cụ đơn sơ này có độ chuẩn xác không cao nên các thành phẩm không thể đạt được độ thẩm mỹ cao như hiện nay. Đồng thời, chất lượng sản phẩm cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của người thợ. Công nghệ thủ công bắt buộc thợ phải có tay nghề cao không thì sẽ khó tránh khỏi trường hợp sai lệch, xấu.

Cắt mica bằng máy CNC
Cắt mica bằng máy CNC

Nhưng trải qua nhiều cải tiến, công nghệ cắt mica đã đạt được mức độ hoàn hảo hơn với sự ra đời của máy cắt cnc, máy laser hiện đại có tính tự động cao, độ chuẩn xác  vượt trội so với công nghệ thủ công. Nhờ vậy, những đồ dùng bằng mica hiện nay có công năng sử dụng cao, vẻ đẹp hoàn hảo hơn. Bên cạnh đó, công nghệ tiên tiến cũng giúp công đoạn cắt diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, nang cao hiệu quả làm việc của người thợ, mang lại nhiều sản phẩm chất lượng.

Xem thêm : Vinachali – Đơn vị cắt mica chuyên nghiệp

Quá trình cắt mica có tầm trò quan trọng  rất lớn nên khi tìm kiếm đơn vị thực hiện, bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín lâu năm như công ty Vinachali để đảm bảo sản phẩm đẹp nhất!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục