Có thể in hình lên tấm mica để tạo thành một món đồ độc đáo?

510 lượt xem 0 bình luận

Tấm mica ngày nay được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, bởi những ứng dụng tuyệt vời của nó mang lại cho chúng ta. Bạn muốn để hình bản thân hoặc người yêu sao cho thật độc đáo trên góc làm việc hoặc có thể mang theo khắp mọi nơi? Và còn rất nhiều mong muốn khác nữa về những tấm ảnh, ví dụ như làm một món quà tặng mới mẻ?… Bạn nghĩ sao nếu chỉ bằng tấm mica đơn giản, tất cả những mong muốn sẽ trở thành hiện thực?

Những ý tưởng từ tấm mica

Với những sản phẩm sáng tạo được làm từ mica cho phép bạn thoải mái in hình ảnh lên đó. Bạn có thể yêu cầu làm những chiếc móc khóa mica để dễ dàng mang theo mỗi ngày, hay cũng có thể là một khung hình xinh xắn đặt tại góc bàn làm việc.

Một ý tưởng cũng thú vị không kém nữa đó là in hình lên mica giống như một bức tranh. Hay một món quà tặng ý nghĩa mà bạn muốn dành tặng cho “người ấy”. Tất cả sẽ được thực hiện nhanh chóng với công nghệ in hình lên mica.

Những ý tưởng sáng tạo từ vật liệu mica
Những ý tưởng sáng tạo từ vật liệu mica

Tại sao nên chọn chất liệu mica?

Mica từ lâu đã rất được ưa chuộng trong ngành quảng cáo, quà tặng và dần trở nên gần gũi với con người thông qua những món đồ quen thuộc như móc khóa, kệ mica, menu mica … Nhưng tại sao lại là chất liệu mica mà không phải bất kỳ loại vật liệu nào khác?

Tấm mica trong suốt
Tấm mica trong suốt

Mica có đặc điểm trong suốt, siêu bền, chống trầy xước tốt, không vỡ, bền màu với thời gian… nên nó đảm nhận nhiệm vụ rất tốt dù ở bất kỳ vai trò nào. Nếu là quà tặng mica thì bạn sẽ có được một món quà lung linh, thu hút. Nếu là vật trang trí thì những bức hình in lên nó sẽ thêm phần hoàn hảo.

Xem thêm : 

Cách làm móc khóa mica độc đáo, dễ thương

Bạn có thể làm nên những món đồ đã đề cập ở trên bằng cách in hình lên mica. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm móc khóa mica đơn giản bằng tay.
Vật liệu cần chuẩn bị:

  • Tấm phôi mica 2 mặt (loại trong suốt hoặc màu là tùy ở bạn).
  • Thước, giấy, dao, bút, keo dán.
  • Hình ảnh mà bạn muốn in lên móc khóa.

Đầu tiên bạn lựa chọn hình dáng yêu thích, có thể là hình vuông, hình tròn, hình elip, hình ngôi sao…

Móc khóa mica in hình dễ thương
Móc khóa mica in hình dễ thương

Tiếp đến, bạn muốn hình dạng của móc khóa như thế nào? Chọn hình góc cạnh hoặc tròn mép

Xem thêm : 4 bước hoàn hảo cho bạn tự làm móc khóa mica PR

Sau đó, cắt tấm hình đã chuẩn bị sao cho vừa vặn với phôi mica. Dùng keo để dán phôi mica và bức hình lại với nhau, sau 5 phút hình đã dính thì tiếp tục dán mặt tiếp theo.
Vậy là bạn đã tự làm được cho mình một chiếc móc khóa mica rồi. Tương tự với phương pháp trên bạn có thể áp dụng để làm thành khung hình hay bức tranh ngộ nghĩnh. Chúc các bạn thành công nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục