Công đoạn gia công mica được tiến hành ra sao?

574 lượt xem 0 bình luận
Ứng dụng mica được phát triển rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống với nhiều kiểu dáng, thiết kế sản phẩm khác nhau trong đó phải kể đến khay mica. Cũng giống như những món đồ khác, để có được những chiếc khay mica chất lượng thì việc gia công mica sẽ được tiến hành ra sao?

Quá trình gia công sản phẩm khay mica

Vật liệu Mica được sử dụng để gia công khay là loại tấm mica chất lượng theo yêu cầu riêng. Mica được nhập khẩu là các dòng mica Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore…Và tùy theo nhu cầu của khách hàng mà người thợ sẽ sử dụng loại mica phù hợp, đảm bảo giá cả hợp lý nhất.
 

Công đoạn gia công mica được tiến hành ra sao? 4

Từ bản vẽ thiết kế, người thợ sẽ sử dụng tấm mica với màu sắc, độ dày phù hợp để thực hiện việc sản xuất. Quá trình gia công gồm các bước cơ bản sau:

Cắt mica: Người thợ sẽ cắt tấm mica được lựa chọn theo hình dáng khay đã thiết kế. Các bộ phận cần thiết để cắt thành từng phần khác nhau, về sau sẽ được ghép lại và hoàn thiện thành phẩm.
Khắc mica: Công đoạn này được thực hiện khi sản phẩm có nhiều ngăn, tầng hoặc nhiều hình dạng họa tiết. Khắc mica đòi hỏi sự tỉ mỉ bởi yêu cầu độ chính xác cao theo yêu cầu.
Uốn, phay: Ngoài việc cắt và khắc thì tấm mica còn có thể được mang đi uốn, phay nếu khay mica có thiết kế phức tạp, yêu cầu phải thực hiện các công việc này.

Máy cắt mica tiên tiến được sử dụng để gia công khay là máy cắt cnc. Đây là loại máy cắt áp dụng công nghệ tia laser, tia plasma thực hiện cắt, khắc mica một cách nhanh chóng, sắc nét và ngăn ngừa bị nứt vỡ, đem lại hiệu suất cao nhất, tiết kiệm công sức và thời gian tối đa. Bởi máy được điều khiển hoàn toàn tự động bằng máy tính, người thợ không cần tự mình cắt khắc.

Sau khi tiến hành các bộ phận và cắt khắc thì mica sẽ được dán keo và lắp ghép với nhau để tạo hình khay mica. Công nghệ cắt khắc mica đảm bảo cực kỳ sắc nét và chính xác, tạo ra sản phẩm giống với thiết kế theo tỷ lệ quy định.

Tham khảo khay mica sản xuất theo yêu cầu tại công ty Vinachali

Công đoạn gia công mica được tiến hành ra sao? 5
 
Quý khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo về công đoạn gia công khay mica giá rẻ chuyên nghiệp chi tiết tại Vinachali và sau đó đặt hàng sản xuất theo yêu cầu. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, hệ thống máy móc hiện đại, Vinachali đem đến các sản phẩm khay mica chất lượng, bền và đẹp với giá thành hợp lý, giao hàng nhanh chóng, không hạn chế về số lượng theo yêu cầu của quý vị!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục