Hướng dẫn cách cắt mica phổ biến hiện nay

561 lượt xem 0 bình luận

Chắc hẳn nhiều người đã nghe qua khái niệm cắt mica, tuy nhiên, quy trình thực hiện cụ thể ra sao thì vẫn còn khá mơ hồ và khó có thể hình dung chính xác. Bài viết này sẽ trình bày một cách dễ hiểu về cách cắt nhựa mica đang được ứng dụng hiện nay để mọi người hiểu rõ hơn.

Cắt nhựa mica trong thời buổi hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến. Nó được ứng dụng chủ yếu vào những lĩnh vực như trang trí nội thất, đồ lưu niệm, quảng cáo… Nếu bạn có hứng thú về vấn đề này thì hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Những điều quan trọng khi cắt mica

Cắt mica là công việc chỉ dành cho những người đã được đào tạo và có kinh nghiệm. Vì các dụng cụ để cắt mica chủ yếu là lưỡi cưa, nếu không được tào tạo kỹ thuật vững chắc thì khi thực hiện rất có thể sẽ làm mica bị cháy, biến dạng hoặc vụn vỡ ra thành nhiều mảnh.

 

Bạn cần trang bị dụng cụ bảo vệ

Không những vậy, nhằm bảo vệ an toàn cho thợ gia công mica, bạn cần trang bị những vật dụng quan trọng như kính bảo hộ, mặt nạ, áo dài tay. Nếu bỏ qua những điều này, người cắt sẽ có nguy cơ bị thương do mảnh mica văng vào người.

Cách cắt nhựa mica

Qua những lưu ý cần thiết mà bạn đã tìm hiểu ở trên, còn ngần ngại gì mà không đi vào cách cắt mica nhỉ.

 

Hãy nắm cách cắt mica để có được sản phẩm hoàn hảo nhất

Trước tiên, bạn dùng thước đo kích thước tấm mica một cách chính xác. Để có thể cho ra đời một sản phẩm đẹp nhất, chuẩn nhất, bạn không thể bỏ qua bước đo đạc kĩ lưỡng. Để đo đạc chính xác nhất bạn cũng có thể dùng thước hộp để lấy điểm đo.  Sau đó, sử dụng dao cắt mica theo những đường thước hộp đã tạo ra trên mica.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng trong lần cắt đầu tiên, hãy dùng dao cắt nhẹ nhàng và kéo dài cho đến hết vị trí cần cắt. Với cách này sẽ giúp bạn lấy đường chỉ rãnh nhằm phục vụ cho các lần cắt kế tiếp.
Sau khi tạo được đường rạch, bạn tiếp tục lặp lại thao tác trên khoảng 4-5 lần nữa. Cuối cùng, chỉ cần quay ngược tấm mica lại rồi bẻ cho tấm mica đó gãy ra nữa là xong rồi đó.

Để giúp cho tấm mica sau khi cắt có vẻ ngoài đẹp mắt nhất, bạn sẽ cần sử dụng đến sự hỗ trợ của máy mài để mài những đường cắt trên mica được nhẵn và bóng đẹp.
Trên đây, Vinachali đã chỉ ra những lưu ý quan trọng về cách cắt mica thông thường. Tuy nhiên đó là cách cắt tấm mica đơn giản, còn với những yêu cầu phức tạp hơn như cắt cong, cắt uốn lượn, bạn cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng hơn.
 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục