Hướng dẫn làm móc khóa mica đơn giản nhất

478 lượt xem 0 bình luận

Nhiều người thường bị mất chìa khóa do đánh rơi hoặc do chỉ mang theo một chìa khóa bên người. Một giải pháp đơn giản là gắn móc khóa mica. Không chỉ đơn giản để đánh dấu chìa khóa mà chiếc móc chìa khóa còn như một vật kỉ niệm đầy ý nghĩa, giữa những người bạn hay người yêu.

Một vật dụng do chính đôi bàn tay người tặng làm ra bao giờ cũng chan chứa sự chân thành. Vậy làm sao để tự thiết kế móc khóa mica làm kỉ niệm? Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn những bước cơ bản để tự bạn cũng có thể làm ra 1 cái móc khóa cho mình.

Tấm mica là một loại vật liệu vô cùng quen thuộc hiện nay. Với ưu điểm dẻo, bóng  nên nó được sử dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực, trong đó nó rất phổ biến trong sản xuất móc chìa khóa.

Mẫu móc khóa mica

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm móc chìa khóa mica: kéo, thước, giấy rửa ảnh, phôi và khuyên móc khóa. Ngoài ra, không thể thiếu máy tính để thiết kế sau đó mang đi in.
Tùy vào phôi ảnh mà việc thiết kế mẫu của móc khóa mica sẽ khác nhau. Tương ứng với mỗi phôi ảnh sẽ có kích thước khác nhau nên yêu cầu căn chỉnh đúng kích thước để làm mẫu cho ảnh. Việc chỉnh sửa những số đo của phôi phải hoàn toàn bằng máy tính.

Tiếp theo, bạn phải mở một file và điều chỉnh kích cỡ khoảng từ 4 đến 6 cm, tiếp đó độ phân giải phải lớn hơn 200 pixel. Bước tiếp theo bạn quay trở lại, copy file ảnh đã hoàn thành và dán vào file đã mở sẵn. Ở giai đoạn này, bạn có thể chỉnh sửa ảnh một lần nữa cho đẹp hơn. Khi đã hoàn thành, bạn nhớ lưu lại file ảnh một lần nữa.
Đến đây thì công đoạn thiết kế đã cơ bản hoàn thành. Cuối cùng để thật sự tạo ra một chiếc móc khóa mica, bạn cần cho in ảnh. Nếu thực hiện tại nhà thì kích thước ảnh tối thiểu phải trên 200 pixel. Công đoạn in ảnh cũng đơn giản như thao tác in trên giấy bình thường.

 

Móc khóa mica kỷ niệm

Việc tiếp theo bạn cần làm là dùng kéo cắt ảnh đúng với kích thước đã quy định. Để làm cho ảnh trông bóng và đẹp hơn, bạn có thể dùng keo UV để dán. Bạn đặt ảnh bên dưới tấm móc mica và dùng tay chèn ép để đẩy không khí thoát ra. Lưu ý là bên trong phải hết sạch không khí. Sau cùng, chỉ việc gắn khuyên móc khóa vào, như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc móc khóa làm từ  mica.
Hi vọng qua những hướng dẫn đơn giản ở trên sẽ giúp bạn có thể tự tay làm nên một chiếc móc khóa xịnh xắn tặng bạn bè và người thân. Bạn cũng có thể đặt làm sản phẩm móc khóa mica tại Công ty TNHH Vinachal để có được một vật kỉ niệm ưng ý.

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục