Hướng dẫn sử dụng kệ mica đúng cách, lâu bền

363 lượt xem 0 bình luận

Mọi người đều biết kệ mica là một vật dụng dùng để để trưng bày sản phẩm như hàng mới ra mắt, đồ chơi, thực phẩm, … Những ưu điểm của kệ bằng mica thì có lẽ nhiều người đã biết nhưng làm sao có thể bảo quản, duy trì sự bền lâu, giữ màu sắc của kệ luôn đẹp và trong suốt như hồi mới sử dụng thì ít ai để ý đến vấn đề này. Vậy cách sử dụng và bảo quản chúng thế nào là tốt nhất? Cùng đi tìm đáp án trong bài viết này để hiểu rõ chi tiết nhé!

Hướng dẫn sử dụng kệ mica đúng cách

Từ xưa, ông bà ta đã có câu “Của bền tại người” nhằm ám chỉ đên việc giữ gìn đồ dùng của mình. Bất kỳ sản phẩm nào dù có tốt đến đâu nhưng trải qua thời gian dài sử dụng cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp nếu bảo quản không đúng cách. Với những chiếc kệ bằng mica cũng như vậy.Việc lau chùi, vệ sinh kệ thường xuyên là công đoạn quan trọng nhất để bảo quản, sử dụng tốt sản phẩm.

Bề mặt tấm mica trong suốt, mịn và bóng loáng nên sẽ rất dễ dàng bị bám bụi. Đặc biệt là với những chiếc kệ trưng bày bố trí gần đường để gây chú ý với khách hàng vào sản phẩm. Do vậy, phải thường xuyên vệ sinh kệ hàng ngày để tránh bụi, vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày.  Phải vệ sinh kệ từ trong ra ngoài chứ không riêng gì ở bên ngoài. Những góc cạnh của bề mặt bên trong cũng là nơi rất hay bám bui. Nhất là kệ mica trưng bày đồ ăn, các mẫu vụn nhỏ rất dễ ẩm mốc.

Bề mặt mica cũng có nhược điểm là rất dễ trày xước nên trong quá trình sử dụng phải chú ý tránh các vật sắc nhọn hoặc thô ráp tiếp xúc với bề mặt của nó. Chẳng hạn như không được dùng miếng ráp hoặc vải còn đính cúc để lau chùi. Nếu bị trày xước thì vẻ thẩm mỹ sẽ không còn, giá trị sản phẩm không được nâng cao
Mặc dù mica không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt nhưng cũng không nên để ánh nắng chiếu vào suốt ngày. Đây cũng là một trong những tác nhân làm bề mặt không còn giữ vẻ sáng bóng nữa. Loại mica màu thì sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn như mica trong suốt.

Thiết kế kệ mica chất lượng

Ngoài việc bảo quản, sử dụng kệ một cách đúng đắn thì cũng phải chắc chắn sản phẩm được gia công từ mica chất lượng để giúp mica bền đẹp lâu hơn. Trước khi mua kệ mica nên hỏi trước nó làm từ loại mica nào, nếu là mica Trung Quốc thì tốt nhất không nên mua dù giá rẻ. Nên tìm những đơn vị sản xuất, gia công mica uy tín để đảm bảo chất lượng và bảo hành sau này.

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục