Keo dán mica sử dụng trong sản xuất gia công

638 lượt xem 0 bình luận

Keo dán mica là sản phẩm rất quan trọng trong việc tạo nên chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy nên chọn loại keo nào để dán trên tấm mica khá quan trọng trong lĩnh vực gia công mica.

Mica là một trong những loại nhựa được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực quảng cáo. Việc thiết kế và gia công mica giúp cho ra đời những sản phẩm độc đáo, đẹp mắt và thể hiện được hết mục đích của doanh nghiệp.

Dán mica bằng keo trong suốt
Dán mica bằng keo trong suốt

Do đó, công việc gia công ngoài các công đoạn cắt, khắc mica thì quy trình dán mica để tạo hình cũng rất quan trọng. Nếu thiếu hiểu biết mà sử dụng nhầm loại keo dán không phù hợp thì sẽ rất dễ để lại những dấu vết loang lỗ, đục ngầu trên bề mặt tấm mica.

Vậy nên sử dụng loại keo dán nào thích hợp cho vật liệu mica? Và quy trình dán mica bao gồm những thao tác như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Những loại keo dán dành cho mica

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều dòng keo dán dành riêng cho mica, cụ thể phải kể đến như:

  • Keo UV: Loại keo này hoàn toàn trong suốt chuyên dùng trong quá trình gia công, dán mica, cũng như những tấm acrylic trong suốt khác. Dòng keo này sẽ tự động khô đi dưới tác động của ánh nắng mặt trời, do vậy, người thợ thường sử dụng đèn UV để phục vụ cho quá trình chế tác. Keo UV có ưu điểm bám dính khá tốt nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến bề mặt trong suốt, nhờ vậy các yêu cầu kỹ thuật và độ thẩm mỹ của sản phẩm luôn được đáp ứng trong quá trình gia công mica.
  • Keo Weld-on 4: Đây là một loại keo nước có khả năng khô lại rất nhanh và không xảy ra tình trạng loang màu khi dán.
    Trong lĩnh vực sản xuất, dòng keo này chủ yếu được sử dụng ở những ngành công nghiệp nhựa, POP, chế tác đồ mỹ nghệ, đồ trang sức, vật dụng trang trí, đồ đùng gia đình, quà tặng doanh nghiệp hoặc gia công các hộp mica, kệ mica dùng cho văn phòng.
Keo dán mica trong suốt
Keo dán mica trong suốt
 

Nguyên lý hoạt động của keo dán mica

Thực chất những dòng keo dán mica tuy có vẻ khác nhau nhưng đều hoạt động theo một nguyên lý chung đó là làm tan chảy một phần bề mặt tấm mica kết dính với keo dán. Chờ đến khi chất dung môi  đã bay hơi hết thì một phần bề mặt mica được dán keo sẽ chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái rắn, trong suốt như hình dạng ban đầu, không để lại bất kỳ dấu vết nào.

keo uv dán mica
keo uv dán mica

Xem thêm :

Dòng keo này có độ khô cứng trong khoảng thời gian từ 1 – 2 phút sau khi dán, do đó, người thực hiện gia công mica vẫn có thể chỉnh sửa lại các bộ phận hay vị trí dán để đảm bảo thành phẩm ưng ý nhất.

Quý khách hàng cần hỗ trợ các thông tin về dịch vụ sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau để được tư vấn, báo giá và chăm sóc tận tình nhất :

Công ty TNHH SX và TM Vinachali

Địa chỉ : 114 Thôn Thượng, X.Cự Khê, H.Thanh Oai, Hà Nội

Điện thoại – Zalo: 0941 741 888

Websitehttps://micahanoi.com/

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục