Làm thế nào tự gia công mica làm nên sản phẩm?

488 lượt xem 0 bình luận

Bạn đã từng nghe đến vật liệu mica cũng như đã từng trông thấy nhiều vật dụng được sản xuất từ vật liệu này. Nếu là người thích khám phá và bạn muốn tự mình thực hiện các công doạn cắt, ghép tấm mica để tạo thành sản phẩm thì trước tiên cần phải nắm được kỹ thuật gia công mica đơn giản nhất. Hãy sẵn sàng trang bị các nguyên liệu quan trọng để làm nên sản phẩm từ tấm mica đẹp như ý mà giá thành lại vô cùng rẻ.

Các dụng cụ gia công mica quan trọng

Để thực hiện những bước gia công mica theo đúng quy trình thì tất nhiên dụng cụ phải được chuẩn bị đầy đủ rồi. Thành phần không thể thiếu nhất chính là mica với độ dày tùy theo sở thích của bạn. Thông thường mica có kích thước  đa dạng, độ dày từ 1.0mm – 30mmm, sử dụng loại mỏng thì sẽ dễ dàng cắt hơn.  Bạn nên dùng dao cắt mica chuyên dụng, có thiết phần lưỡi chuyên dành cho cắt mica hoặc nếu không có thì có thể dùng dao dọc giấy

Dụng cụ gia công mica

 

Thước kẻ đo đường cắt. Bạn nên sử dụng loại thước kẻ vuông nhôm để dễ dàng hơn cho việc cắt thay vì loại thước thông thường.
Để gắn các tấm mica riêng lẻ thành sản phẩm hoàn chỉnh thì chắc chắn phải dùng đến keo  dán mica rồi. Keo nên lựa chọn loại trong suốt để không bị lộ phần màu gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.
Quá trình gia công mica đòi hỏi độ khéo léo của người thực hiện. Vì khi cắt mica nếu không chính xác, dùng lực quá  lớn thì tấm mica dễ bị vỡ gãy rất lãng phí. Hơn nữa, bề mặt mica vốn rất dễ trầy xước nên quá trình cắt gọt cần phải tuyệt đối thận trọng. Cắt mica cũng có nhiều cách thức như cắt đường thẳng, đường cong, khoan lỗ, uốn mica. Với những đường cắt cong, phức tạp thì cần phải có độ điêu luyện, kinh nghiệm để không gây hư hỏng sản phẩm.

Khi đã hoàn thành việc cắt dán thì cần đánh bóng để tạo vẻ thẩm mỹ cho mica. Hiện nay, nhiều noi bày bán dầu bóng mica chuyên dụng rất hữu hiệu.

Sản phẩm gia công mica

 

Sản phẩm mica giá rẻ, chất lượng

Nhìn chung, nếu là một người khéo tay bạn vẫn có thể tự mua mica để gia công, cắt dán làm nên sản phẩm riêng của mình. Như vậy cũng là một cách để tự rèn luyện kỹ thuật đồng thời sản phẩm cũng mãng ý nghĩa lớn hơn. Nhưng nếu quý vị cần sản phẩm mica để phục vụ kinh doanh hay làm quà tặng khách hàng thì tốt nhất bạn nên tìm đến những đơn vị gia công mica chuyên nghiệp.

Kỹ thuật gia công mica bằng thiết bị hiện đại sẽ tạo nên sản phẩm đẹp, mẫu mã đa dạng, thời gian thực hiện nhanh chóng. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức nhiều hơn cho việc làm ra sản phẩm từ mica.

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục