Máy gia công mica hiện đại

352 lượt xem 0 bình luận

Chất lượng các sản phẩm có đẹp và an toàn hay không phần lớn dựa vào giai đoạn gia công. Do các sản phẩm làm từ chất liệu mica ngày càng nhiều nên công nghệ gia công mica cũng vì thế mà được cải tiến hiện đại hơn rất nhiều. Sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Các loại máy gia công mica

Hiện nay, có hai loại máy gia công mica hiện đại nhất đó là máy cắt cnc và máy cắt bằng tia laser. Các loại máy này giúp cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao, tiết kiệm thời gian và công sức khá nhiều. Máy cắc cnc là loại máy điều khiển bằng máy tính, giúp con người điều khiển các quá trình lặp đi lặp lại một cách dễ dàng, thuận tiện. Nó ra đời từ thập niên, 40 -50 của thế kỷ 20 như một phát minh vĩ đại của con người. Ưu điểm của nó đó là ứng dụng trong các ngành công nghiệp như cắt mica , tạo nên sự phát triển vượt bậc về số lượng và chất lượng. Năng suất lao động tăng mà con người tốn ít công sức hơn.

Máy thứ hai là máy cắt mica bằng tia laser. Cắt tia laser là sử dụng chùm tia hội có cường độ sáng cao vào vật liệu cần cắt. Vật liệu có thể nóng chảy hoặc bốc hơi ở đường cắt để lại sản phẩm có chất lượng bề mặt tốt. Máy cắt laser công nghiệp có thể cắt kim loại tấm phẳng hoặc mica rất tốt. Máy cắt bằng tia laser được rất nhiều cơ sở sản xuất ứng dụng vì nó tiện lợi, nhanh chóng cho ra đời sản phẩm đẹp, đường cắt mịn, sắc mà vẫn an toàn cho người sử dụng.

Các loại máy cắt hiện đại giúp cho quá trình gia công sản phẩm từ mica trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Sản phẩm ra đời nhanh hơn, với số lượng lớn hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí cho cả bên cung và bên cầu.

Sản phẩm từ mica đa dạng

Hiện nay, mica là vật liệu được gia công mica thành rất nhiều sản phẩm khác nhau như tủ mica, hộp trưng bày, kệ mica, menu… Hầu hết các lĩnh vực đều có thể sử dụng chất liệu này là đồ dùng. Mica có thời gian sử dụng bền lâu, trọng lượng nhẹ dễ dàng cho việc di chuyển. Màu in trên mica có độ bền lên đến 30 năm. Ngoài ra nó còn không dẫn điện, không dẫn nhiệt nên an toàn sử dụng ở ngoài trời.

Các cơ sở cung cấp mica ngày càng nhiều nhưng khách hàng nên chọn nơi sử dụng máy cắt cnc hoặc tia laser thì sản phẩm mới đẹp và giá rẻ hơn.  Gia công bằng thủ công vừa mất thời gian chờ đợi vừa chi phí cao. 

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục