Những cách đơn giản để xử lý vết xước trên tấm mica

681 lượt xem 0 bình luận

Mica được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài nhưng nó lại có nhược điểm là dễ bị trầy xước nếu bị tác động từ môi trường bên ngoài. Khi bề mặt bị trầy xước tấm mica sẽ không còn giữ được vẻ đẹp như ban đầu và xuống cấp nhanh chóng. Nếu gặp phải vấn đề này thì làm sao để xử lý những vết trầy xước một cách hiệu quả nhất?

Sau đây, Vinachali sẽ hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp hiệu quả để “đánh bay” vết xước vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Sử dụng sơn móng tay không màu

Trước khi bắt đầu, bạn cần vệ sinh kỹ lưỡng bề mặt sản phẩm mica bị trầy xước để đảm bảo không còn bất kỳ bụi bẩn nào nhằm giúp sơn móng tay khi quét lên bề mặt có thể dính chắc chắn hơn. Khi bị dính bẩn, muốn lau sạch bề mặt mica bạn chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng để mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Sơn móng tay rất hiệu quả trong việc làm mờ vết xước nhỏ trên bề mặt mica

Sau đó, dùng sơn móng tay không màu để quét lên chỗ bị xước của tấm mica. Đợi một lúc để lớp sơn khô hoàn toàn. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy vết xước đã được che phủ bởi sơn móng tay, rất khó để có thể biết được bề mặt mica này lúc trước từng bị trầy xước vì nó đã mờ đi rất nhiều.

Lưu ý: Chỉ bôi một lớp mỏng sơn móng tay lên vị trí bị xước, nếu lỡ không may đổ quá nhiều thì có thể xử lý bằng cách dùng một ít bông gòn thấm vào axeton rồi lau sạch lớp sơn đi là được.

Dùng dung dịch đánh bóng mica

Việc sử dụng sơn móng tay chỉ được áp dụng trong trường hợp vết xước chỉ chiếm diện tích nhỏ và ít. Đối với những chỗ có vết xước lớn và nhiều,  dễ dàng nhìn thấy rất rõ thì tốt nhất bạn nên dùng đến dung dịch chuyên dụng cho đánh bóng mica để giải quyết.

Cũng tương tự như cách trên, công việc đầu tiên bạn cần phải làm cũng là công đoan quan trọng nhất đó là vệ sinh bề mặt mica. Sau khi đã hoàn toàn sạch sẽ, bạn lấy một miến vải mỏng nhúng vào dung dịch đánh bóng mica, sau đó lau hết tất cả những chỗ bị trầy xước, lau cho đến khi nhìn thấy mica đã đạt được độ bóng đẹp như ban đầu khi vừa mới mua về.

Những vết xước xuất hiện trên bề mặt tấm mica luôn làm chúng ta khó chịu và cũng khiến sản phẩm mất đi vẻ đẹp vốn có. Trong quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi việc mica bị tác động dẫn đến trầy xước , do đó nếu nắm vững những phương pháp xử lý trên thì mica sẽ luôn được sáng bóng.

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục