Những ứng dụng phổ biến của in lụa trên tấm mica

343 lượt xem 0 bình luận

Chúng ta đã được nghe nhiều đến kỹ thuật in lụa với ưu điểm bật nhất là có thể in trên mọi chất liệu. Lâu nay, tấm mica là vật liệu quen thuộc trong các lĩnh vực quảng cáo, quà tặng… để có được sự yêu thích của người tiêu dùng như vậy một phần là nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật in lụa.

Mica vốn là loại vật liệu khó in ấn, song với kỹ thuật in lụa thì điều đó trở nên dễ dàng hơn. Áp dụng kỹ thuật in lụa để tạo hình trên những tấm mica sáng bóng sẽ cho ra những sản phẩm sống động với màu sắc chân thực và bắt mắt.

In lụa mica để làm gì?

Cũng nhờ các ưu điểm của in lụa nên mica được khoát lên một “bộ mặt” mới và được ưa chuộng, phổ biến trong đời sống như:
In lụa trên mica làm tranh treo tường
Một tác phẩm nghệ thuật được làm từ mica cùng với những họa tiết thông qua kỹ thuật in lụa sẽ vô cùng độc đáo, mới lạ. Kỹ thuật hiện đại của in lụa sẽ giúp mực in bám chặt vào mica mà không hề bị bong tróc hay bay màu sau một thời gian dài sử dụng.

 

In lụa trên tấm mica làm tranh treo tường

 
In lụa trên mica dùng trong quảng cáo

Có lẽ đa số mọi người đã quá quen thuộc với những ứng dụng này, bởi nó hiển hiện hằng ngày trong đời sống của chúng ta ở khắp mọi nơi, mọi lúc.

In lụa trên mica làm bảng thông báo

Đối với những tấm bảng thông báo bằng chất liệu mica, người ta sẽ cho tờ giấy vào khoảng trống giữa 2 tấm mica, tuy nhiên việc này sẽ gây tốn kém lại không có thẩm mỹ. Vì thông thường bảng thông báo sẽ có thời gian sử dụng lâu nên đòi hỏi bảng mica phải có thể tồn tại nhiều năm liền. In lụa lên mica là phương pháp tốt nhất để giữ cho bảng thông báo luôn thể hiện rõ ràng thông tin và bắt mắt.
In lụa trên mica làm quà tặng, trang trí…

Các doanh nghiệp sử dụng mica làm sản phẩm quà tặng thường là móc khóa mica, kệ mica để điện thoại, kỉ niệm chương, đồng hồ, … Việc in lụa sẽ giúp quà tặng mica nổi bật hơn cũng như sang trọng hơn.

Quà tặng mica sử dụng kỹ thuật in lụa

So với những chất liệu khác thì hình thức in lụa trên mica mang lại độ an toàn cao hơn, bên cạnh đó nó còn có tính năng chống nước, chống ẩm rất tốt.

Mica là một loại nhựa cao cấp trong suốt, người ta thường áp dụng kỹ thuật in lụa ở mặt trong của tấm mica để bảo vệ khỏi các tia UV. Cũng nhờ vậy mà những sản phẩm mica được trang trí bằng kỹ thuật in lụa luôn có độ bền màu rất cao cũng như thời gian sử dụng lâu dài.

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục