So sánh ưu nhược điểm của tủ mica và tủ gỗ

365 lượt xem 0 bình luận

Đối với bất cứ một cửa hàng nào, tủ trưng bày sản phẩm là vật dụng vô cùng quan trọng vì vậy việc lựa chọn tủ trưng bày bằng chất liệu ra sao là vấn đề cần quan tâm. Nó ảnh hướng đến tổng thể thiết kế nội thất trong không gian của shop và kinh phí đầu tư.

Tủ mica trưng bày và tủ gỗ nhìn chung đều có những đặc điểm khác nhau vì vậy khiến không ít người cảm thấy khó khăn khi chọn lựa. Trước đây, loại tủ gỗ được ưa chuộng nhất nhưng hiện nay đã có nhiều chủng loại vật liệu khác thay cho gỗ. Dưới đây, Vinachali sẽ giới thiệu kỹ lưỡng về vật liệu mica, dù đã không còn mới nhưng với nhiều ưu điểm đang trở thành vật liệu phổ biến nhất hiện nay.

Đặc điềm của tủ gỗ trưng bày sản phẩm

Tủ mica trưng bày sản phẩm

 

Ngày nay, nguyên liệu gỗ tự nhiên đang dần cạn kiệt và giá cả đắt đỏ nên chúng ta sẽ chỉ đề cập đến gỗ công nghiệp. Trong đó, gỗ MDF, melamine và veneer đang được ưa chuộng hơn cả. Ưu điểm của chúng là độ bền cao giúp sản phẩm kệ làm ra có khả năng chịu lực tốt. Ngoài ra, gỗ công nghiệp cũng chống mối mọt và ẩm mốc tương đối tốt giúp kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Về kiểu dáng, có nhiều dạng như gỗ sơn PU, dán melamine. do vậy, có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn.

Đặc điểm của tủ mica trưng bày sản phẩm

Tủ mica được sản xuất từ mica dẻo trong suốt, đây là loại vật liệu thường được so sánh như kính hoặc thủy tinh. Trọng lượng của tấm Mica nhẹ hơn kính và cho khả năng truyền sáng tốt nhưng mica lại dễ bị trầy xước, do vậy cần bao phủ lên bè mặt một lớp chống xước để bảo vệ trong quá trình sử dụng kệ bằng mica. Khác với kính, mica khó có khả năng bị vỡ hơn khi gặp áp lực lớn mà chỉ bị nứt.

Ưu điểm của mica là bề mặt bằng phẳng, mịn, sáng bóng, đa dạng màu sắc và có độ xuyên sáng tốt. Cũng bởi ưu điểm mềm, dẻo nên công đoạn gia công mica, lắp ghép kệ mica rất dễ dàng với kiểu dáng tùy ý. Bản chất là nhựa nên mica có thể cách điện và nhiệt, ngoài ra còn có khả năng chống ăn mòn cũng như không bị thấm nước và các loại côn trùng, ẩm mốc, giúp kéo dài tuổi thọ cho kệ trưng bày.

Tủ mica trưng bày

 

Công ty Vinachali không đưa ra lời khuyên nên sử dụng tủ gỗ hay tủ mica mà chỉ đề cập những ưu điểm và hạn chế của mỗi loại vật liệu. Mỗi cửa hàng đều có những yêu cầu khác nhau, từ đó sẽ lựa chọn loại chất liệu phù hợp nhất để làm tăng tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục