Sử dụng kệ mica cần lưu ý điều gì?

413 lượt xem 0 bình luận

Hiện nay, kệ mica là một vật dụng được khá nhiều cửa hàng, gia đình ưa chuộng, sử dụng để đựng cũng như trưng bày sản phẩm. Thế nhưng, việc sử dụng và bảo quản chúng như thế nào để nâng cao thời gian sử dụng và mang lại hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là việc giữ gìn cho tủ luôn sáng bóng như mới. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bảo quan và kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm lâu hơn.

Những lưu ý khi sử dụng kệ mica

Vật liệu Mica tuy còn khá mới nhưng đã được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ ưu điểm cứng, mềm dễ gia công mica, nó có thể tạo thành nhiều thiết kế khác nhau, đáp ứng yêu cầu chất lượng và mục đích sử dụng. Mặc dù sản phẩm kệ mica có nhiều ưu điểm hơn các loại kệ khác, tuy nhiên, để duy trì chất lượng, độ bền của nó thì cần có phương pháp sử dụng đúng đắn.

Sắp xếp vật dụng khoa học

Kệ thường có thiết kế nhiều ngăn to nhỏ khác nhau để phù hợp với đặc điểm của vật dụng bên trong. Do vậy, cần sắp xếp đồ thật hợp lý để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiện cho việc lấy ra bỏ vào.

Tránh để gần đồ vật sắc nhọn
Bề mặt tấm mica thường dễ bị trày xước, nên cần chú ý tránh để những đồ sắc nhọn ở gần làm hỏng mặt kệ. Như vậy, sẽ làm mất đi độ thẩm mỹ của sản phẩm, nhất là đó là kệ mica trưng bày sản phẩm bán hàng. Nên để cố định một chỗ thay vì duy chuyển nhiều lần

Không để những vị trí có nhiệt độ quá cao

Cho dù vật liệu mica không bị ảnh hưởng bởi nhiệt, khó nứt vỡ nhưng để giữ nó luôn an toàn trong quá trình sử dụng thì nên tránh để kệ gần những nơi quá nóng, hay có ánh nắn chiếu trực tiếp vào, dễ nhanh phai màu, bề mặt giảm độ mịn bóng.

Thường xuyên vệ sinh

Đây là một trong những điều quan trọng nhất. Không có món đồ nào mãi sạch, mới bóng mà không cần thường xuyên được vệ sinh. Phải lau chùi bằng khăn ẩm có tẩm dung dịch vệ sinh từ mặt trong ra ngoài chiếc kệ bằng mica thường xuyên, đặc biẹt là các góc kẽ bám nhiều bụi bẩn. Mica là vật liệu rất dễ vệ sinh, tùy ý lau chùi bằng dung dịch tẩy rửa thông thường, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Sử dụng kệ mica chất lượng
Mica trên thị trường hiện nay là hàng nhập khẩu, chủ yếu là hàng Đài Loan bởi chất lượng cao, giá cả hợp lý. Với dòng sản phẩm kệ mica thì nên chọn mua kệ làm bằng mica chất lượng để độ bền và khả năng chịu lực được đảm bảo.

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục