Tấm mica – sự thay thế hoàn hảo cho thủy tinh

374 lượt xem 0 bình luận

Có thể nói sự ra đời của tấm mica đã giải quyết mọi vấn đề của thủy tinh. Như đã biết, thủy tinh là một trong các chất liệu được ứng rộng rãi nhất trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, nhất là trong lĩnh vực thiết kế, trang trí. Mặc dù vậy, khả năng chịu lực của loại vật liệu này tương đối kém và trọng lượng cũng khá nặng, bởi vậy nó tạo ra một vài rắc rối và nhược điểm khi ứng dụng vào thực tế. Vậy, ngày nay có loại vật liệu nào có đủ khả năng thay thế thủy tinh không? Đáp án chỉ có thể là Mica.

Tấm mica đang dần thay thế thủy tinh

 

Ưu điểm của vật liệu mica

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những đồ dùng trang trí được chế tác bằng chất liệu thủy tinh như bình hoa, kệ tưng bày sản phẩm hoặc giá đỡ, kính trong nhà, các hũ thủy tinh,… Tuy nhiên, thủy tinh tồn tại hai nhược điểm nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng ứng dụng của chúng chính là rất dễ vỡ, trọng lượng khá lớn và giá thành cao hơn nhiều loại vật liệu khác. Vì vậy mà người ta luôn cố gắng tìm nhữngloại vật liệu khác để thay thế cho thủy tinh và tấm Mica là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong trường hợp này.
Mica có tính chất tương tự như vật liệu thủy tinh, nhưng chúng sở hữu nhiều ưu điểm và có tính ứng dụng rộng rãi hơn. Mica còn có tên gọi là nhựa Acrylic, một loại nhựa tổng hợp khá nhẹ, có độ trong suốt cao (cho khả năng xuyên sáng đến 92%), nhờ có tính cường lực cao nên rất phù hợp để thay thế cho thủy tinh. Công đoạn gia công mica cũng khá dễ dàng nên ngày nay các nhà sản xuất đã áp dụng những công nghệ mới để phục vụ cho việc cắt, khắc Mica là sử dụng các máy cắt laser và CNC. Mica hiện đang  được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực quảng cáo, những sản phẩm từ mica được ưa chuộng nhất là: banner, kệ menu mica, móc khóa mica, hộp mica

Mica sở hữu nhiều ưu điểm và có tính ứng dụng cao hơn thủy tinh

 

Ngoài những ưu điểm vượt trội như độ bền cao, dễ gia công, tính thẩm mỹ cao… so với thủy tinh thì mica cũng là loại vật liệu khá rẻ, giúp các đơn vị hay cá nhân tiết kiệm tối đa chi phí khi muốn  gia công tấm mica.
Tại khu vực Miền Bắc, bạn có thể tìm đến Vinachali để gia công những sản phẩm làm từ tấm Mica theo các ý tưởng của mình như: móc khóa mica, kệ mica trưng bày, hộp mica, kệ menu mica,…. hoặc làm quà tặng từ mica. 

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục