Tầm quan trọng của công việc cắt mica

459 lượt xem 0 bình luận

Tầm quan trọng của công việc cắt mica

Cắt mica là một gia đoạn được thực hiện trong quá trình chế tác đồ dùng từ mica. Đây là một gia đoạn có tầm quan trọng riêng, không thể thiếu và cũng không được làm sai để đảm bảo mang đến chất lượng tốt nhất cho những sản phẩm từ mica.
1.Quá trình cắt mica như thế nào?
Mica trên thị trường là những tấm nhựa trong suốt và có độ trong giống như thủy tin và có độ xuyên sáng lên đến 92%. Những tên gọi khác của mica như là Acrylic, PMMA …Những tấm mica này là sản phẩm được chế tác từ những chất liệu mica ban đầu, bao gồm những nhóm vật liệu có tính silicat cao.

Chữ mica

Cắt mica nghĩa là quá trình sử dụng máy móc, dao để cắt những tấm nhựa mica thành những hình dạng nhất định. Điều đó có nghĩa là khi được trải quan quá trình cắt, những tấm mica bình thường giống nhau sẽ trở thành những món đồ khác nhau như kệ, tủ, hộp…đẹp và có công năng sử dụng cao, tính thẩm mỹ lớn.
Đồng thời, ban đầu những tấm mica sẽ có độ mềm, giòn dễ trày xước nhưng qua cắt mica và gia công tỉ mỉ, sản phẩm sẽ có độ bền cao hơn, chống vỡ hiệu quả. Vì đặc điểm này của mica mà khi cắt mica, người thợ cũng phải vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận.
2.Công nghệ cắt mica hiện đại, sản phẩm đẹp hơn
Ngày trước, khi bắt đầu sử dụng đồ dùng bằng mica, người thợ sẽ dùng dao cắt hoặc máy cắt router, dao cắt cầm tay và đo đường thẳng cắt bằng thước. Những đồ dùng thủ công này thường không có độ chuẩn xác cao nên sản phẩm tạo thành chưa đạt được tính thẩm mỹ lớn như bây giờ. Đồng thời, những sản phẩm tốt phụ thuộc vào tay nghề của thợ. Công nghệ thủ công đòi hỏi thợ tay nghề cao nếu không sẽ dễ bị lệch vết cắt, đồ dùng bị lệch, xấu, không theo ý muốn.

Cắt mica bằng máy laser

Nhưng qua thời gian, công nghệ cắt mica đã hiện đại và hoàn hảo hơn với những chiếc máy cắt cnc, cắt laser hiện đại. Những loại máy móc này có tính tự động cao, chuẩn xác đến từng milimet vượt trội hơn công nghệ thủ công. Nhờ máy móc hiện đại, những đồ dùng làm từ mica qua quá trình cắt mica chất lượng tốt, có công năng sử dụng cao, độ hoàn mỹ tốt, vẻ đẹp hoàn hảo hơn. Đồng thời, quá trình cắt mica với công nghệ tiên tiến cũng giúp rút ngắn thời gian, giúp người thợ làm việc nhanh hơn, đem đến nhiều sản phẩm tốt hơn.
Quá trình cắt laser đóng vai trò quan trọng như vậy nên khi chọn đơn vị cắt mica, quý vị chú ý chọn những đơn vị chuyên nghiệp như Batco Việt nam để đảm bảo được chất lượng cao nhất, sản phẩm đẹp nhất!

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục