Tìm hiểu về các loại menu phổ biến hiện nay

351 lượt xem 0 bình luận

Bạn đang muốn đặt làm menu cho quán ăn, nhà hàng của mình? Bạn băn khoăn không biết nên sử dụng loại menu nào đảm bảo tiêu chí bền, đẹp, tốt mà giá thành lại rẻ? Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế và sản xuất các loại menu.  Bên cạnh đó, mẫu mã, thiết kế cho đến chất liệu để chế tạo menu hiện nay cũng rất đa dạng. Dù vậy, theo đánh giá thì loại menu tốt, bền và giá cả rẻ nhất không gì khác là menu mica.

Menu mica

Có lẽ nhiều người đã quá quen thuộc với những chiếc kệ menu mica trong các hàng, quán hay nhà hàng sang trọng. Xưa nay chất liệu mica vốn được biết đến là bền, đẹp, khả năng chống thấm cao, giá cả rất rẻ. In menu bằng tấm mica màu sắc vô cùng bắt mắt giống hệt như với chất liệu giấy vậy. Ngoài ra, quy trình in của menu mica thường rất nhanh, chẳng bao lâu bạn sẽ nhận được sản phẩm chuẩn như yêu cầu.

Đánh giá:
-Chất lượng: 9/10
-Độ bền của menu mica: 9/10
-Giá thành của menu mica: 9/10
-Đẳng cấp: 8/10

Menu gỗ

Có thể nói đây là loại menu được sử dụng nhiều nhất trong các nhà hàng khách sạn cao cấp. Cấu tạo của menu gỗ gồm có phần bìa được gia công bằng gỗ công nghiệp và bao phủ bằng một lớp laminate có độ bền khá cao, những cạnh bên của chiếc menu gỗ được bo tròn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bìa menu gỗ được tạo nội dung bằng cách khắc bằng laser thể hiện tên nhà hàng, khách sạn, những hình ảnh đơn giản.
Tuy nhiên, menu gỗ lại có nhược điểm là giá thành tương đối cao so với các dòng menu khác cũng như trọng lượng khá nặng.

Đánh giá:
-Chất lượng in: 8/10
-Độ bền của menu gỗ: 8/10
-Giá thành menu gỗ: 6/10
-Đẳng cấp menu gỗ: 9/10

Menu da simili

Tương tự với menu gỗ, menu da simili là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các nhà hàng, khách sạn. Đặc điểm nổi bật của menu da simili là những dòng chữ hoặc hình ảnh ép kim, dập nổi khác nhau. Tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ đối với người nhìn.
Đánh giá:
-Chất lượng in : 8/10
-Độ bền: 7/10
-Đẳng cấp: 8/10
-Giá thành: 8/10

Menu giấy

Loại menu này có thể nói là thông dụng nhất và có thể dùng cho mọi mô hình kinh doanh. Chất lượng in menu tương đối đẹp, thế nhưng độ bền lại không thể so sánh với menu mica bởi chúng rất dễ bị thấm nước và hư hại.
Đánh giá:
-Chất lượng: 9/10
-Độ bền: 6/10
-Đẳng cấp: 7/10
-Giá thành: 6/10
Tùy vào khả năng tài chính và quy mô cửa hàng, bạn nên suy nghĩ kĩ lưỡng để chọn lựa dòng sản phẩm menu phù hợp nhất. Trong đó menu mica là sẽ lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.
 
 

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục