Tìm hiểu về tấm mica màu

427 lượt xem 0 bình luận

Tấm Mica không chỉ được biết đến thông qua những tính năng ưu việt mà còn nổi bật nhờ màu sắc đa dạng. Những ứng dụng của mica trong suốt có lẽ đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Nhưng hiện nay, tổng cộng có hơn 1000 màu sắc thì điều này có tác dụng gì?

Ứng dụng của mica màu

Bên cạnh loại mica trắng trong suốt đã trở nên quen thuộc trong đời sống thì mica màu với  đặc điểm là có thêm nhiều màu đặc trưng góp phần tạo nên các ứng dụng độc đáo. Nếu chỉ tồn tạo một loại mica trong suốt thì sẽ làm mất đi sự đa dạng của thế giới mica. Chỉ có quy tụ những sắc xanh, hồng, vàng, đen… đi cùng nhau mới có thể làm nên một thế giới mica ấn tượng.

Tấm mica màu có màu sắc đa dạng

Hiện nay, mica màu đã được ứng dụng rộng rãi nhưng lại ít có người nhắc đến. Chính vì vậy, dưới đây Vinachali sẽ tổng hợp những ứng dụng phổ biến của mica màu, tiêu biểu như: Làm móc khóa mica với đủ màu sắc, gia công chữ nổi dùng trong quảng cáo, kệ menu mica, làm vách ngăn, đồng hồ mica, làm bảng hiệu, kệ mica trưng bày, …

Muôn màu, muôn vẻ là điều dễ nhận thấy nhất khi nhắc đến đặc điểm và cả ứng dụng của tấm mica màu. Nếu nói về mica trong suốt thì ai cũng biết với đặc tính trong suốt của loại mica này dù xuất hiện dưới vai trò nào đi nữa thì cũng đều làm nổi bật vê đẹp sang trọng, tinh tế của sản phẩm, trong khi đó tấm mica màu với nhiều màu sắc thu hút sẽ mang đến vẻ ấn tượng, mới mẻ cho mọi biến hóa.

Đặc tính của mica màu

Các tấm Mica màu hay mica trong suốt đều là sản phẩm làm từ nhựa PPC tổng hợp có ưu điểm bền, dẻo. Trong quá trình gia công, người ta dùng máy cắt CNC và máy laser nhằm tạo nên nhiều mẫu mã đẹp mắt.

 

Mica màu được ứng dụng rộng rãi

Mica màu không chỉ thể hiện sự đa dạng ở màu sắc mà còn ở kích thước.Với độ dày mỗi tấm mica từ 0.1mm đến 25mm… cho khách hàng nhiều sự lựa chọn tốt nhất.

Mica màu cho ánh sáng xuyên qua đến 92% và độ bền cực cao, ít chịu tác động của thời tiết. Độ bền màu của mica rất cao, màu sắc sẽ được giữ ổn định trong vòng 10 năm và trong 30 năm sử dụng sẽ không bị ngả màu.
Mica màu có thể chịu được nhiệt độ cao đến 80 độ C và chỉ bốc cháy ở nhiệt độ 425 – 430 độ CIII.
Bề mặt của tấm mica màu nhẵn mịn, sáng bóng và hơi mờ; dễ tạo hình nên hiện đang rất được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp quảng cáo; thiết bị trang trí, nội thất, công trình kiến trúc; chống nóng, lấy ánh sáng…

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục