Tìm hiểu về tấm mica trong suốt và những ứng dụng thường ngày

483 lượt xem 0 bình luận

Tấm mica trong suốt hiện nay đã trở thành một vật liệu rất phổ biến trong đời sống. Tấm mica trong có thể được hiểu đơn giản là một loại nhựa dẻo trong suốt dùng để thay thế chất liệu thủy tinh, có tên gọi là Acrylic hay mica. Dưới đây Vinachali xin cung cấp một số thông tin cơ bản về loại vật liệu này để bạn có thể hiểu hơn và yên tâm lựa chọn sản phẩm làm từ tấm mica trong nói riêng và nhựa mica nói chung.

 

Tấm mica trong suốt

Tại sao tấm mica trong suốt lại được ưa chuộng

Sở dĩ tấm mica trong suốt là sự lựa chọn số 1 để thay thế thủy tinh bởi chúng sở hữu những tính năng tương tự thủy tinh nhưng lại loại bỏ các hạn chế thường gặp của thủy tinh. Với cùng một kích thước nhưng khối lượng của vật liệu mica trong suốt chỉ sấp xỉ bằng ½ so với khối lượng của tấm thủy tinh, điều này giúp chúng ta dễ dàng vận chuyển mà không sợ hư hại cũng như gia công mica tạo thành các sản phẩm. Điều đáng nói là tấm mica trong cho khả năng xuyên sáng lên đến 92%, bề mặt nhẵn mịn, phẳng hoàn toàn, có nhiều loại như sáng bóng, mờ, nhám , rất phù hợp để chế tác đồ dùng trong lĩnh vực quảng cáo, trang trí không gian.
Kích thước của sản phẩm tấm mica trong suốt cũng rất đa dạng. Đa số khách hàng thường lựa chọn kích thước là 1220*2440mm, 1000*2000mm, độ dày trung bình từ 0,1mm – 25mm phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

 

Tấm mica trong suốt có nhiều ưu điểm vượt trội

Đặc biệt là tấm mica trong suốt rất bền, không bị ảnh hưởng bởi thời gian hay khí hậu: nắng, mưa, bão, gió … Trước khi cho ra thị trường, độ bền của tấm mica trong đã được kiểm nghiệm dưới điều kiện khắc nghiệt, khó bị nứt vỡ như vật liệu thủy tinh, không bị phai màu trong 30 năm nhờ tính ổn định màu ít nhất 10 năm. Với ưu điểm mềm dẻo, dễ tạo hình nên giúp cho tấm mica dễ dàng uốn nén thành những sản phẩm bắt mắt với mẫu mã đa dạng dựa vào yêu cầu của khác hàng. Một số đặc tính nổi bật của tấm mica trong suốt phải nói đến như cách nhiệt, cách điện, chống thấm nước, bền bỉ với nhiệt độ cao, có khả năng tồn tại trong môi trường chứa nhiều kiềm nên vô cùng an toàn đối với người dùng, có tính ứng dụng cao trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.
Chính bởi những ưu điểm nổi bật ở trên mà tấm mica trong suốt đang là một loại vật tư quan trọng trong nhiều lĩnh vực như làm biển quảng cáo, chữ nổi mica, đồ nội thất, làm cửa, ngoài ra chúng còn được sử dụng trong ngành xây dựng nhằm chống ồn, chống nóng, tạo thêm nhiều ánh sáng cho những ngôi nhà thiếu sáng, …
 
 
 

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục