Tự gia công làm hộp mica cần chuẩn bị những gì?

721 lượt xem 0 bình luận

Bạn đã luôn yêu thích những công dụng và lợi ích tuyệt vời của các sản phẩm  làm từ vật liệu mica. Nếu có thời gian và muốn tự tay cắt, ghép tấm mica để làm nên một chiếc hộp hữu ích thật sự thì cần biết đến các bước gia công hộp mica cơ bản nhất. Hãy chuẩn bị vật liệu và dụng cụ cần thiết để bắt tay vào làm một chiếc hộp như ý từ mica thật bắt mắt và giá cực mềm nhé.

Hộp mica đựng hoa hồng
Hộp mica đựng hoa hồng

Những dụng cụ cần thiết để gia công hộp mica

Để tiến hành quy trình gia công một chiếc hộp mica thì không thể thiếu các dụng cụ rồi. Cụ thể và quan trọng nhất chính là tấm mica, kích thước do bạn tùy ý lựa chọn. Thông thường mica được dùng sẽ có độ dày từ 1.0mm – 30mmm, độ dày càng mỏng sẽ càng dễ cắt.  Tiếp theo, dĩ nhiên để cắt mica, bạn cần có một con dao dọc giấy hay dao cắt mica càng tốt

Xem thêm : Hộp mica trưng bày đa dạng màu sắc, bắt mắt

Thước kẻ để đo. Bạn nên dùng loại thước kẻ vuông nhôm sẽ thuận tiện hơn những loại thước khác trong quá trình cắt.

Để ghép tấm mica tạo thành một chiếc hộp hoàn chỉnh thì chắc chắn phải chuẩn bị keo dán mica. Keo nên chọn loại chuyên dành cho mica trong suốt để không bị lộ keo khi dán gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của thành phẩm.

Máy laser cắt mica
Máy laser cắt mica

Để gia công hộp mica chính xác người thợ thủ công yêu cầu phải có sự khéo léo. Bởi nếu không biết sử dụng lực, lực quá  mạnh thì sẽ khiến mica bị vỡ gãy, gây lãng phí. Bên cạnh đó, bề mặt mica vốn dễ bị trầy xước nên yêu cầu cần phải cẩn thận trong quá trình cắt gọt. Công đoạn Cắt mica không chỉ có đường nét thẳng, mà còn có nét cắt cong, uốn mica và cả tạo hình. Càng đòi hỏi nhiều đường cắt cong, thiết kế cầu kỳ thì càng đòi hỏi kỹ năng của người cắt sao cho tránh vấn đề hư hỏng.

Xem thêm : Gia công hộp mica trưng bày giá rẻ tại Hà Nội

Sau khi đã cắt dán tạo hình cho hộp thì cần đánh bóng để làm tăng tính thẩm mỹ của hộp làm từ mica. Trên thị trường có bán nhiều loại dầu bóng chuyên dụng cho mica bạn sẽ rất cần đến.

Sản phẩm hộp mica đẹp mắt, chất lượng

Nhìn chung, nếu có đủ tự tin, khéo léo bạn cũng có thể tự mình thực hiện các công việc cắt dán tạo thành hộp mica. Như vậy sản phẩm sẽ thêm phần ý nghĩa. Nhưng nếu bạn muốn kinh doanh hay đem làm quà tặng thì tốt hơn nên tìm đến các công ty gia công mica Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp.

Hộp mica đựng giày dép
Hộp mica đựng giày dép

Các thiết bị cắt mica hiện đại như máy CNC, laser của các đơn vị sẽ đảm bảo sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, kích thước phong phú, giao hàng nhanh chóng. Như vậy, thời gian và công sức sẽ được tiết kiệm tối đa trong việc làm ra hộp mica.

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục